การเรียกร้องสินไหมค่ารักษาพยาบาลและอุบัติเหตุ

           เมื่อท่านเจ็บป่วย หรือประสบอุบัติเหตุ ท่านสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลคู่สัญญา โดยใช้บริการ Fax Claim หรือ บริการไม่ต้องสำรองจ่าย จากโรงพยาบาลและคลินิกที่เป็นคู่สัญญากว่า 338 แห่ง เพียงท่านแสดงบัตรประจำตัวประชาชน และแจ้งว่าท่านมีประกันสุขภาพกับบริษัทฯ เพียงเท่านี้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็จะอำนวยความสะดวกแก่ท่าน ตรวจสอบโรงพยาบาลคู่สัญญา Click

 

อ่านสักนิด ก่อนใช้บริการ Fax Claim

 • ผู้เอาประกันภัยต้องถือกรมธรรม์ที่มีสัญญาเพิ่มเติม “การประกันภัยสุขภาพ”  ซึ่งมีผลบังคับมาไม่น้อยกว่า 60 วันนับจากวันเริ่มสัญญา หรือวันที่อนุมัติต่ออายุสัญญาครั้งสุดท้าย จึงจะสามารถใช้สิทธิได้
 • หากเป็นกรณีประสบอุบัติเหตุ และต้องนอนรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล สามารถใช้บริการ Fax Claim ตั้งแต่วันเริ่มสัญญา
 • กรณีผู้เอาประกันภัยเข้าทำการรักษาในโรงพยาบาล และออกมาแล้ว แต่มีการเข้าไปรับการรักษาใหม่ด้วยสาเหตุ หรือโรค หรือภาวะแทรกซ้อนจากโรคเดียวกัน ในช่วง 90 วัน ถือว่าเป็นการรักษาโรคระบบและภาวะสืบเนื่องเดียวกัน วงเงินคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจะต้องใช้ต่อเนื่องจากครั้งก่อนหน้านี้ 
 • บริษัทฯ จะเป็นผู้อนุมัติให้ใช้สิทธิค่ารักษาพยาบาล ตามความคุ้มครองในกรมธรรม์เมื่อได้พิจารณาเอกสารที่โรงพยาบาลส่งให้  โดยจะต้องเป็นการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยที่แพทย์ วินิจฉัย และลงความเห็นว่ามีความจำเป็นตัองรับไว้รักษาเป็นผู้ป่วยใน หรือ หัตถการที่ได้กำหนดไว้ในสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพ
 • ในบางกรณี โรงพยาบาลจะดำเนินการเก็บค่ารักษาพยาบาลในส่วนที่เกิน หรือนอกเหนือจากความคุ้มครอง ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ จากผู้เอาประกันภัยโดยตรง 
 • มีบางกรณี ที่ท่านอาจเข้าข่ายไม่สามารถใช้บริการ Fax Claim ได้ อาทิเช่น
  1. กรณีเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงหรือโรคเรื้อรัง และอายุกรมธรรม์ยังไม่ถึง 2 ปี
  2. กรณี เจ็บป่วยด้วยโรคที่เป็นมาก่อนทำประกัน หรือ เป็นข้อยกเว้นความคุ้มครอง ตามที่ระบุไว้ ใน กรมธรรม์หรือสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพ ซึ่งแนบอยู่กับกรมธรรม์ประกันชีวิต แต่ละฉบับ
  3. กรณีเข้ารักษาในโรงพยาบาลเพื่อการตรวจสุขภาพ การพักฟื้น หรือการทำกายภาพบำบัด ซึ่งข้อมูลไม่ชัดเจนและบริษัทฯ ไม่สามารถสื่อสารทางโรงพยาบาลเพื่อขอประวัติ หรือรายละเอียดการรักษาเพิ่มเติมได้ หรือกรณีที่จำเป็นต้องรวบรวมเอกสารเพิ่มเติมอื่นๆ หรือใช้เวลาในการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะด้านเพื่อพิจารณาด้วย ความถูกต้อง และเป็นธรรม

หากท่านไม่สามารถใช้บริการ Fax Claim ได้ ท่านจะต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้โรงพยาบาลไปก่อน จากนั้นให้ท่านมาเรียกร้องสินไหมกับบริษัทฯ ในภายหลัง  บริษัทฯ จะพิจารณาจากข้อมูลต่างๆ และรายละอียดที่ได้รับเพิ่มเติมให้ท่านอีกครั้ง

 

การเบิกค่ารักษาพยาบาล ที่ท่านสำรองจ่ายไปก่อน

ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ : เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน  > จัดส่งให้บริษัทฯ > รอรับเงินโอนเข้าบัญชีธนาคาร

เอกสารที่ต้องใช้ 

 1. ใบคำร้องเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน  download คลิก
 2. ใบเสร็จรับเงินต้นฉบับ (กรณีเบิกค่ารักษาพยาบาล)
 3. สรุปค่ารักษาพยาบาล กรณีรักษาในฐานะผู้ป่วยในโรงพยาบาล และ/หรือผู้ป่วยนอก แล้วแต่กรณี
 4. ใบรับรองแพทย์
 5. หากมี Film X-ray ให้แนบมาด้วยทุกครั้ง
 6. กรณีประสบเหตุ จะต้องแนบสำเนาบันทึกประจำวันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ (กรณีถูกทำร้ายร่างกาย)  รวมทั้งภาพถ่ายที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาเช่น อวัยวะที่บาดเจ็บ  อุบัติเหตุที่เกิด ฯลฯ
 7. สำหรับการเบิกค่าชดเชยรายวัน บริษัทฯ จะพิจารณาจากหลักฐานการเข้ารักษาในโรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยใน
 8. กรณีเบิกค่าชดเชยจากสัญญาเพิ่มเติมอื่นๆ ต้องส่งประวัติการรักษาทั้งกรณีผู้ป่วยใน และผู้ป่วยนอก มาประกอบการพิจารณาด้วย
 9. สำเนาหน้าแรก ของสมุดบัญชีธนาคารของผู้เอาประกันภัย (พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง)

ระยะเวลา : ไม่เกิน 15 วันนับตั้งแต่วันที่บริษัทฯ ได้รับเอกสารครบถ้วน และถูกต้อง

ท่านสามารถส่งเอกสารเพื่อเรียกร้องสินไหม ผ่านตัวแทนที่ให้บริการท่าน หรือส่งที่สำนักงานสาขาของบริษัทฯ หรือส่งทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ถึง ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ฟิลลิปประกันชีวิต 

Block
โรงพยาบาลคู่สัญญา
สินไหมค่ารักษาพยาบาลและอุบัติเหตุ
การเรียกร้องสินไหม
มรณกรรม
ความคุ้มครอง
การติดเชื้อโควิด
แบบฟอร์ม
การเรียกร้องสินไหม
คำถามที่พบบ่อย
การเรียกร้องสินไหม

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า