บริษัท ฟิลลิปประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ประกาศแต่งตั้ง นางลินเน็ตต์ เมย์-จวน ลิม ให้ดำรงตำแหน่ง“ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)”

นางลินเน็ตต์ เมย์-จวน ลิม บุตรสาวของนาย ฮัว มิน ลิม ประธานกรรมการ “กลุ่มฟิลลิปแคปปิตอล” มีประวัติการทำงานและบทบาทสำคัญมากมายในระดับองค์กรระหว่างประเทศ มายาวนานกว่า 26 ปีไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ด้านการพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน และนวัตกรรมการบริการทางการเงินต่าง ๆ หลากหลายประเภท ฯลฯ และก่อนที่จะมาเข้าร่วมงานกับฟิลลิปประกันชีวิต นางลินเน็ตต์ เมย์-จวน ลิม ได้ดำรงตำแหน่งกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ บริษัท ฟิลลิปแคปปิตอล จำกัด สาขาชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นกำลังสำคัญในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของการพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ ไม่ว่าจะเป็นระบบ CQ (ระบบสนับสนุนงานหลังบ้านของกลุ่มฟิลลิปแคปปิตอล) และ Online Applications ต่างๆ ซึ่งเป็นกลยุทธ์สำคัญที่นำไปสู่การเจริญเติบโตก้าวหน้าขององค์กรจวบจนถึงปัจจุบัน

นางลินเน็ตต์ เมย์-จวน ลิม กล่าวว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสในการเข้ามาเป็นผู้นำของฟิลลิปประกันชีวิต ถือเป็นการก้าวสู่บทบาทใหม่ที่จะต่อยอดความสำเร็จขององค์กรแห่งนี้ที่มีประวัติมายาวนาน ฉันตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับบุคลากรทั้งทีมบริหาร พนักงานและฝ่ายขายทุกคนที่นี่เพื่อที่จะร่วมกันขับเคลี่อนองค์กรแห่งนี้ ไปสู่การพัฒนาที่ดียิ่งขึ้นโดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer-Centric) ด้วยความสะดวกเรียบง่ายเพื่อสร้างธุรกิจให้แข็งแกร่งกว่าเดิม ภายใต้สถานการณ์ที่ท้าทายในขณะนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันยังส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในพฤติกรรมผู้บริโภค ดังนั้นเราจะต้องเร่งสร้างนวัตกรรมใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการพร้อมไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการด้านการเงินด้วยเทคโนโลยีดิจิดัลสมัยใหม่ให้เข้าไปอยู่ในใจของลูกค้า ทั้งนี้เป้าหมายของฟิลลิปประกันชีวิตยังคงมุ่งเน้นไปที่ผลประโยชน์ของลูกค้าที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาวในทุกช่องทางการจำหน่าย ทั้งช่องทางตัวแทน ช่องทางที่ปรึกษาทางการเงิน ช่องทางประกันภัยกลุ่ม ช่องทางออนไลน์ และช่องทางกับคู่ค้าทางธุรกิจ”

นางลินน็ตต์ เมย์-จวน ลิม กล่าวถึงนโยบายนับจากนี้ไปว่า ได้วาง 5 เป้าหมายหลักสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรประกอบไปด้วย 1.มุ่งสู่ความเป็นเลิศ ทั้งทางด้านบริหารจัดการ ผลิตภัณฑ์ และการให้บริการ 2.การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี แม้ว่าจะชอบหรือไม่ชอบ แต่เทคโนโลยีจะยังคงอยู่กับพวกเราไปตลอด ฉะนั้นเราต้องใช้มันให้เป็นประโยชน์ที่สุด ปัจจุบันแพลตฟอร์มหรือเครื่องมือต่างๆ จะอยู่กับเรา ซึ่งจะเป็นเงื่อนไขที่ต้องเดินไปกับธุรกิจ เพราะมีพลังอย่างมากในการเปลี่ยนแปลงและแข่งขันได้ ถ้าหากเราแข่งขันไม่ได้จะตายสถานเดียว

3.เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในธุกิจประกันชีวิต เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการเพิ่มผลผลิต ประสิทธิภาพในการบริการและการได้มาซึ่งลูกค้าของเรา โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง Customer Centric 4.ต้องพัฒนาโปรดักต์ทุกประเภท ซึ่งการทำสิ่งเหล่านี้ต้องดูความต้องการลูกค้าเป็นสำคัญ โดยช่องทางตัวแทนที่เป็นช่องทางหลัก ยังมีช่องทางออนไลน์ ช่องทาง B2B รวมถึงช่องทางโบรกเกอร์ด้วย หรือที่เรียกว่าเป็น Multiple Channel Multiple Product

5.ลงทุนด้านบุคคลากรขององค์กร สำหรับตัวแทนปัจจุบันมีทั้งหมด 4,000 กว่าคน มีปรึกษาทางการเงิน(FA) กว่า 100 คน โดยเป้าหมายสิ้นปีนี้คาดว่าจะมี FA เพิ่มได้ประมาณ 250 คน และระยะยาวคาดว่า FA จะมีสัดส่วนคิดเป็น 20% ของตัวแทนทั้งหมด

ทั้งนี้บริษัทยังจะไม่มีนโยบายเพิ่มทุน เนื่องจากสิ้นเดือน พ.ค.64 การดำรงเงินกองทุนตามกฎหมาย(CAR RATIO) อยู่ที่ 159% สูงกว่าเกณฑ์ทางการกำหนด หากสถานการณ์แย่จนทำให้ระดับเงินกองทุนลดต่ำลง บริษัทยังมีเงินเพียงพอต่อการเพิ่มทุนตลอดเวลา โดยเบื้องต้นสำหรับปีแรกสิ่งที่ตนเองต้องทำก็คือการใช้เงินลงทุนสร้างบุคลากรให้มีประสิทธิภาพ สร้างแชมเปี้ยนโปรดักต์และเทคโนโลยี ทั้งนี้ยังตอบไม่ได้ว่าจะใช้เม็ดเงินเท่าไร แต่จะใช้เงินอย่างมีคุณภาพที่สุด และคุ้มค่าที่จะใช้เงิน

อนึ่ง ประวัตินางลินเน็ตต์ เมย์-จวน ลิม จบปริญญาตรี ทางวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จาก University of Warwick ประเทศอังกฤษ และปริญญาโท ทางบริหารธุรกิจ (M.B.A) จาก University of Chicago ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์และผ่านภารกิจในการกำกับดูแล และกำหนดทิศทางให้กับกลุ่มธุรกิจที่สำคัญ ดังนี้ Co-Chief Executive Officer and Director, Phillip Capital Inc, Chicago USA ,Consultant, Phillip Private Equity Pte Ltd, Singapore ,Chief Executive Officer and Founder, L’ArtiChaut, Singapore ,Chief Executive Officer, CyberQuote, a spin-off IT company of Phillip Capital, Singapore

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า